• Tất cả: 1
Tổ chức cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” cấp tỉnh năm 2015

Tổchức cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc

Tựhào Việt Nam” cấp tỉnh năm 2015

Nhằmtăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức,lối sống cho thanh niên, học sinh trong giai đoạn hiệnnay; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoànviên, học sinh, qua đó khơi dậy tinh thần ham mê học sử,lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổitrẻ Việt Nam nói chung và tỉnh Ninh Thuận nói riêng tronghọc tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựngvà bảo vệ Tổ quốc.

Chiềungày 26/12/2015 tại Trường THPT Nguyễn Trãi và TrườngTHPT , Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổchức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc Tựhào Việt Nam cấp tỉnh năm 2015.

Thamgia thi vòng chung kết cấp tỉnh có 55 thí sinh đến từcác trường THPT Tôn Đức Thắng, Ninh Hải, THPT NguyễnDu, THPT Trường Chinh, Ninh Sơn, THPT ,Trường THPT Nguyễn Trãi, Trường THPT Chu Văn An, Tp. PhanRang-Tháp Chàm. Đây là những thí sinh đạt điểm caotrong kỳ thì vòng loại được tổ chức từ ngày từ08/11/2015 đến 05/12/2015; tham gia nội dung vòng chung kếtcấp tỉnh các thí sinh trải qua 04 phần thi: “Theodòng lịch sử”, “Hành trình đến địa chỉ đỏ”, “Danh nhân đất Việt” và “Tựhào Việt Nam” vớicác kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam, các cộtmốc lịch sử quan trọng của đất nước, các anh hùngdân tộc, danh nhân văn hóa, anh hùng liệt sĩ, những ngườiViệt Nam tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực, qua cácthời kỳ…

Cácthí sinh tham gia Cuộc thi

Kết thúc vòng chung kết cấptỉnh Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tựhào Việt Nam”, BanTổ chức Cuộc thi trao 01 giải nhất cho thí sinh NguyễnTrần Minh Tiến, lớp 12A1; 01 giải nhì cho thí sinh Lê VănNam và 01 giải ba cho thí sinh Lương Thanh Phước, lớp 12A1 - Trường THPT , TP. Phan Rang – ThápChàm. Ban Tổ chức Cuộc thi chọn thí sinh Nguyễn TrầnMinh Tiến, lớp 12A1 Trường THPT thamgia vòng thi chung kết cá nhân toàn quốc diễn ra tại HàNội trong 2 ngày (dự kiến 16 – 17/01/2016).

Đồng chí Trần Quốc Trị, Quyền Trưởng ban Thanh thiếu nhitrường học trao giải cho các thí sinh đạt thành tíchcao tại Cuộc thi

Nguồn:Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn Ninh Thuận